Chất lượng tinh trùng nam giới đang yếu đi trầm trọng

Trong khoảng thời gian nửa thể kỷ trở lại đây tinh trùng của nam giới đang yếu đi một cách đáng báo động. Cứ theo đà này thì con người sẽ bị tuyệt chủng.

Theo nghiên cứu của giáo sư đầu ngàng dịch tễ học Hagai Levine từ năm 73 cho thất chất lượng tinh trùng của nam giới tại 3 châu lục chính đã giảm đi một nửa. Một con số thật đáng kinh ngạc.

Nhưng kinh khủng hơn nữa là con số này đang tăng lên một cách nhanh chóng và có xu hướng lan rộng.

Nếu chúng ta không thay đổi lối sống, cải thiện môi trường sống, hạn chế các hóa chất mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày thì chúng ta sẽ gặp các vấn đề về sinh sản và loài người sẽ bị tuyệt chủng trong tương lai gần.

Nhưng vẫn còn một tín hiệu tích cực là số lượng tinh trùng của nam giới tại châu Á và châu Phi không bị suy giảm.

Nhiều chuyên gia cũng ủng hộ công trình này của giáo sư Hagai Levine, nhưng mặt khác họ lại cho rằng điều này là quá sớm để có thể nói về sự tuyệt chủng của nhân loại, và cần phải nghiên cứu nhiều hơn nữa.

Giáo sư Levine nói: “chúng ta phải thật sự hàng động, phải quản lý thật chặt những hóa chất độc hại, giải quyết dứt điểm tình trạng hút thuốc lá và uống rượu tràn lan.”

Còn tại Việt Nam, theo nghiên cứu của Đại học Y Hà Nội thì có đến 8% cặp vợ chồng bị tình trạng hiếm muộn, tức là khoảng 800000 cặp đang gặp vấn đề về sinh đẻ, kinh khủng hơn nữa là một nửa trong số này có độ tuổi dưới 30 tuổi.

Ngoài ra chất lượng tinh trùng yếu khi thụ thai được thì thai nhi sẽ rất yếu ớt khó nuôi, có nhiều trường hợp còn bị dị tật bẩm sinh nữa. Trường hợp này giống như việc ta gieo phải hạt giống lép vậy, cây con mọc lên sẽ rất yếu ớt.

Vì vậy nhiệm vụ của chúng ta là không được lạm dụng thuốc tây y, hóa chất, thuốc lá, rượu bia, để không làm giảm chất lượng tinh trùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *